Kỹ thuật bón phân cho sầu riêng giai đoạn nuôi trái

Kỹ thuật bón phân cho sầu riêng giai đoạn nuôi trái nào hiệu quả?

Tiếp theo các bước quan trọng như chọn giống, khoảng cách trồng và trồng sầu riêng. Bà con cần phải đặc biệt quan tâm tới kỹ thuật bón phân cho sầu riêng giai đoạn nuôi trái. Tính từ lúc trái còn non tới khi trái chín là 4 tháng, đây là khoảng thời gian mà cây nuôi trái. Đây là khoảng thời gian vô cùng quan trọng quyết định năng suất của toàn vụ.

Có thể bạn quan tâm: Có bao nhiêu loại sầu riêng

Vậy kỹ thuật bón phân cho sầu riêng giai đoạn nuôi trái nào hiệu quả? Cùng GNM Group tìm hiểu kỹ thuật bón phân cho sầu riêng trong bài viết dưới đây?

Kỹ thuật bón phân cho sầu riêng

1. Giai đoạn 1 – Sau khi xả nhị 30 – 40 ngày.

  • Giai đoạn đầu tiên trong kỹ thuật bón phân cho sầu riêng giai đoạn nuôi trái đó chính là sau khi xả nhị 30 – 40 ngày. Giai đoạn này trái sầu riêng to khoảng bằng quả cam. Bà con cần cung cấp lượng phân NPK cân bằng hay NPK 3 số như NPK Đầu Trâu 16-16-16 hay NPK 15-15-15 để tăng độ phì cho trái sầu riêng.

2. Giai đoạn 2 – Giai đoạn trái khoảng 60 ngày tuổi

  • Sau khi trải qua giai đoạn 1, bà con tiến hành bón phân giai đoạn 2. Ở giai đoạn này, bà con cần bón phân NPK có tỉ lệ đạm, kali cao. Từ đó hỗ trợ tạo bộ khung và màu xanh đặc trưng cho trái.

3. Giai đoạn 3 – Giai đoạn trái khoảng 90 ngày tuổi

  • Ở giai đoạn này, trái sầu riêng đã đạt trọng lượng từ 1,5kg tới 2kg. Trái bắt đầu đi vào giai đoạn ổn định chất lượng và tích lũy tinh bột. Bà con cần kết hợp bón phân NPK với các loại phân trung và vi lượng, từ đó giúp lá quang hợp tốt hơn.
  • Bà con cần đặc biệt lưu ý, bón phân có dưỡng chất cân đối với hàm lượng kali cao để giúp cây vận chuyển chất dinh dưỡng tốt hơn, từ đó giúp chất lượng trái tốt hơn.

Ngoài ra, sau 3 giai đoạn trên, bà con cần tiến hành thực hiện tỉa tán và đảm bảo lượng nước cho vườn sầu riêng của mình.

Xem ngay: Kỹ thuật tỉa tán sầu riêng hiệu quả, được Bộ Nông Nghiệp khuyên dùng

Xem ngay: Các loại bệnh thường gặp trên cây sầu riêng và cách chưa trị

Xem thêm về GNM Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào anh/chị, GNM Group có thể hỗ trợ gì cho anh chị ạ?
Gọi ngay cho chúng tôi