5 bước cải tạo đất hiệu quả nhất

Đất khỏe mạnh cần có thời gian để xây dựng và duy trì. Nếu bạn là chủ sở hữu đất nông nghiệp hoặc một nông dân, việc cấp thiết bạn cần làm để đạt năng suất là cải tạo đất.

Khá đơn giản để chọn một bộ dụng cụ kiểm tra đất từ ​​cửa hàng phần cứng địa phương hoặc gửi mẫu đến trường đại học địa phương để phân tích. Trong cả hai trường hợp, ý tưởng xây dựng đất có thể bắt đầu giống như mục tiêu của một nhà hóa học, nhưng có những bước cụ thể, đơn giản mà bạn có thể thực hiện với tư cách là một nông dân hoặc chủ đất để duy trì đất và cải thiện năng suất đất nông nghiệp của mình.

Cải tạo đất

1. Thiết lập sự hiểu biết chung về cải tạo đất

Để xây dựng đất lành, trước tiên bạn cần xây dựng một sự đồng thuận. Nói chuyện với nông dân của bạn hoặc chủ nhà của bạn để thiết lập một sự hiểu biết chung về chính xác “đất khỏe mạnh” là gì và cách duy trì nó.

Đây là một cuộc trò chuyện quan trọng vì sức khỏe của đất không đồng nghĩa với độ phì nhiêu. Đất khỏe có thể không tạo ra năng suất cao nhất có thể trong năm tới, nhưng nó sẽ có thể giữ ẩm, có hệ vi sinh vật mạnh mẽ và tạo ra các mùa cây trồng khỏe mạnh trong nhiều năm tới.

Trước khi bạn ký hợp đồng thuê đất nông nghiệp bằng tiền mặt tiếp theo, hãy bao gồm việc bảo dưỡng đất trong cuộc thảo luận của bạn về đất và đảm bảo rằng cả hai bên đều được đầu tư vào các hoạt động canh tác bền vững lâu dài.

2. Quyết định phương pháp cải tạo đất nào là tốt nhất cho trang trại của bạn

Không phải mọi trang trại đều giống nhau, và không phải mọi cách cải tạo đất đều giống nhau. Ví dụ, trong khi các trang trại có độ dốc lớn và đất dễ bị xói mòn được hưởng lợi từ các hoạt động không cày xới và làm đất theo dải, các trang trại ở vùng trũng có xu hướng thấy phù sa tích tụ hoạt động tốt hơn với một số phương pháp làm đất.

Nghiên cứu đất và độ dốc trên đất nông nghiệp của bạn để xác định phương pháp làm đất nào sẽ hỗ trợ đất nông nghiệp của bạn về lâu dài. Đảm bảo rằng bạn đưa các phương pháp hay nhất này vào hợp đồng thuê bằng văn bản để bảo vệ trang trại của bạn và giữ mọi người ở lại cùng trang.

3. Thiết lập hoặc đa dạng hóa luân canh cây trồng của bạn

Nếu bạn đang trồng hết vụ này đến vụ khác là ngô, bạn đang bỏ qua sức khỏe của đất. Thiết lập luân canh cây trồng để ngăn chặn các loài gây hại cụ thể cho cây trồng có thể tự hình thành trong đất của bạn. Đây là một chiến lược tuyệt vời để giảm việc sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ của bạn. Thay đổi luân canh cây trồng của bạn giúp hỗ trợ một hệ vi sinh vật đa dạng và ngăn chặn cỏ dại.

Dù bạn chọn loại cây trồng nào, bạn sẽ thấy khả năng quản lý nước được cải thiện và ít bị xói mòn hơn, vì các loại cây trồng khác nhau có cấu trúc rễ khác nhau giúp cải thiện độ ổn định của đất.

4. Sử dụng các loại cây che phủ để duy trì rễ sống quanh năm

Nói về tính ổn định của đất, nếu bạn không sử dụng cây che phủ để duy trì sức khỏe của đất khi không có cây trồng trên mặt đất, bạn nên cân nhắc bắt đầu sau vụ thu hoạch của mình trong năm nay. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến đây, bạn có thể bắt đầu chỉ trồng một khu vực trong khi xác định được đâu là loại cây che phủ phù hợp với nhu cầu của đất.

Có một số loại cây che phủ khác nhau có thể giúp hỗ trợ sức khỏe cho đất của bạn, nhưng mục tiêu là giữ cho rễ sống trong đất quanh năm để giảm thiểu số lần sử dụng thuốc diệt cỏ. Phần thưởng: hầu hết các loại cây che phủ đều ngăn chặn cỏ dại và không cần phải loại bỏ trước khi trồng.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại cây che phủ một cách có chiến lược để đa dạng hóa việc luân canh cây trồng của mình để bổ sung chất dinh dưỡng một cách tự nhiên vào đất. Ví dụ, trồng các loại đậu là một cách phổ biến để thay thế các loại cây trồng có chứa nitơ từ đất. Cuối cùng, các loại cây bạn chọn để trồng sẽ phụ thuộc vào độ chua và nhu cầu của đất của bạn.

5. Quản lý dinh dưỡng trong đất của bạn

Ngoài việc trồng hoa màu, bạn có thể muốn xây dựng đất bằng cách thêm phân bón, lớp phủ hoặc chất khoáng vào mẫu đất của mình để cải thiện sức khỏe của đất. Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn nên kiểm tra đất của mình, cho dù đó là bằng bộ dụng cụ kiểm tra đất hoặc bằng cách tham khảo ý kiến ​​chuyên gia, để tìm ra những gì nó cần để tạo ra cây trồng khỏe mạnh trong mùa trồng trọt tới và năm sau đó.

Chúng tôi giúp các chủ sở hữu đất nông nghiệp thuê đất của họ thông qua việc kiểm tra đất của họ ba năm một lần, nhưng bạn có thể muốn kiểm tra nó thường xuyên hơn tùy thuộc vào sản lượng của bạn và các hiện tượng thời tiết địa phương.

Quản lý đất là một chủ đề tuyệt vời cần giải quyết trong cuộc đàm phán đất nông nghiệp hàng năm của bạn. Ví dụ, nếu bạn biết trang trại của mình sẽ cần bón vôi trong năm nay, hãy xác định xem ai sẽ trả tiền đầu tư cho sức khỏe của đất trước khi ký hợp đồng thuê. Luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi chủ động truyền đạt những kỳ vọng của bạn xung quanh việc xây dựng đất trước khi nộp đơn đăng ký là cần thiết.

Sức khỏe của đất được xây dựng theo thời gian

Sức khỏe của đất được xây dựng theo thời gian và có thể cần kiên nhẫn để đưa môi trường axit trở lại trạng thái cân bằng. Nếu chủ sở hữu đất nông nghiệp và người nông dân của họ đều đầu tư vào việc duy trì đất khỏe mạnh trong khi thu được năng suất cao, cả hai bạn sẽ có được vị trí tốt để có được những gì bạn muốn từ mùa trồng trọt của mình.

Nông dân và chủ sở hữu đất nông nghiệp không kiểm soát được thành phần tự nhiên của đất, sẽ có bao nhiêu ngày nắng trong mùa trồng trọt năm sau hoặc hoạt động của vi sinh vật dưới đất. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể chăm sóc đất để giúp cải thiện năng suất.

Xem ngay: 10 cách cải thiện năng suất canh tác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào anh/chị, GNM Group có thể hỗ trợ gì cho anh chị ạ?
Gọi ngay cho chúng tôi