10 cách cải thiện năng suất canh tác

Năng suất của các trang trại là cần thiết vì nhiều lý do. Cung cấp nhiều thức ăn hơn, tăng năng suất ảnh hưởng đến tăng trưởng của thị trường nông nghiệp, di chuyển lao động và thu nhập. Năng suất nông nghiệp tăng liên quan đến việc phân phối hiệu quả hơn các nguồn tài nguyên khan hiếm. Học cách cải thiện sản xuất là một khía cạnh quan trọng của canh tác hiệu quả . Các phương pháp và kỹ thuật mới đã mang lại cho người nông dân cơ hội tăng sản lượng và duy trì tính bền vững lâu dài cho trang trại của họ. chúng ta ở đây để đến với thông tin về chủ đề cải thiện năng suất canh tác. kiểm tra bên dưới.

Làm thế nào để cải thiện năng suất canh tác

Tăng cường sản xuất là nhu cầu và đòi hỏi của người nông dân . Nhiều yếu tố có thể cải thiện năng suất canh tác. Dưới đây chúng tôi xin trình bày một số phương pháp nâng cao sản lượng canh tác.

Hãy xem 10 phương pháp hàng đầu để cải thiện năng suất canh tác.

1. Thực hiện cải cách ruộng đất để tăng năng suất

Để cải thiện sản xuất, cải cách ruộng đất là điểm đầu tiên và chủ yếu. Máy móc, máy kéo , và dụng cụ làm cải cách ruộng đất. Những chiếc máy này có những phẩm chất giúp các khu vực canh tác gồ ghề trở nên trơn tru để làm việc trên đồng ruộng một cách hiệu quả. Làm việc trên thực địa dễ dàng, điều đó có nghĩa là dễ dàng cải thiện năng suất. Cải cách ruộng đất là phương pháp tốt nhất để tăng gia sản xuất.

Xem ngay: Cải tạo đất dễ dàng chỉ với 3 bước

Cải tạo đất để tăng năng suất

2. Cấy ghép để tăng năng suất

Xen là một thực tế, trong đó các loại cây trồng khác nhau được phát triển với nhau ở vị trí thứ e sa tôi thời gian. Đó là cách tốt nhất để tối đa hóa năng suất của không gian trồng trọt của bạn. Một số cây trồng là tốt nhất với nhau, một số thì không.

3. Trồng mật độ dày hơn

Đây là cách đơn giản nhất để cải thiện năng suất của các trang trại, trong đó các loại cây trồng gần nhau. Nhiều nông dân giữ lại rau quá mức dẫn đến bỏ mặc những diện tích lớn đang phát triển tốt.

4. Trồng nhiều loại cây

Phương pháp nâng cao năng suất tiếp theo là trồng nhiều vụ.

5. Giường nâng cao

Các hệ thống canh tác truyền thống đặt cây trồng thành các hàng riêng biệt bằng đường dẫn của máy kéo, với các luống cố định trồng nhiều hàng cây trồng trong các luống có cùng chiều rộng. Nó tạo ra các đồn điền dày đặc, ít lối đi hơn và các khu vực trồng trọt năng động hơn. Lên luống là biểu tượng của việc nâng cao năng suất cây trồng.

6. Quản lý nước thông minh

Nước là nhu cầu thiết yếu để trồng cây, và bằng cách quản lý nước, bạn có thể nâng cao sản lượng. Quản lý nước là cách tốt nhất để cải thiện sản xuất. Sử dụng hệ thống tưới phun sương, bạn có thể tăng sản lượng lên đến 50%. Nhờ các kênh sản xuất, các giếng ống có được một hệ thống tưới tiêu tốt hơn để đảm bảo an toàn cho cây trồng.

7. Các giống chịu nhiệt 

Các giống chịu nhiệt cho phép cây duy trì sản lượng ở nhiệt độ cao. Chúng ta phải cải tiến các giống chịu nhiệt, và nó làm tăng năng suất cây trồng lên đến 23%.

8. Sử dụng nitơ

Nitơ là một nguyên tố cần thiết để cây phát triển tốt hơn, và nếu không có nitơ, hầu hết các loại cây trồng sẽ không tồn tại. Hàng năm, cộng với 100 triệu tấn nitơ được bón cho cây trồng dưới dạng phân bón để giúp cây sinh trưởng mạnh hơn và tốt hơn. Việc sử dụng nitơ có thể tăng cường sản xuất lên đến 22%.

9. Hạt cải

Hạt giống đóng một vai trò thiết yếu trong các trang trại, và hạt giống cải tiến là tốt nhất để nâng cao năng suất của trang trại. Hạt giống cải tiến thích hợp để tăng sản lượng.

10. Bảo vệ thực vật

Theo các nhà khoa học trồng trọt, khoảng 5% cây trồng bị phá hủy bởi côn trùng, sâu bệnh và dịch bệnh. Hầu hết nông dân đều không biết đến việc sử dụng các loại thuốc và thuốc diệt côn trùng được phát triển trong những năm gần đây. Nâng cao sản lượng cây trồng, sản lượng phải sử dụng các loại thuốc này. Cần lưu ý, nông dân về các chính phủ này nên thực hiện các bước hoặc thuê nhân viên kỹ thuật của họ trong việc phun thuốc trừ sâu và thuốc diệt côn trùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi
Xin chào anh/chị, GNM Group có thể hỗ trợ gì cho anh chị ạ?
Gọi ngay cho chúng tôi